ข่าวน้ำผลไม้ช่วยในการฟื้นฟูรักษาร่างกาย - kachon.com

น้ำผลไม้ช่วยในการฟื้นฟูรักษาร่างกาย
สุขภาพ

photodune-2043745-college-student-s

น้ำผลไม้สดและดิบเป็นวิธีหนึ่งที่มีประสิทธิภาพมากในการล้างพิษออกจากร่างกายและฟื้นฟูสุขภาพ เพราะมีสารอาหารที่ช่วยทำความสะอาดอวัยวะ เช่น ปอด ไต ตับ และผิวหนัง รวมทั้งช่วยกำจัดของเสียและสารพิษที่สะสมออกจากร่างกาย การบำบัดด้วยน้ำผลไม้ดิบจะช่วยให้ระบบย่อยอาหารได้หยุดพัก และไม่ทำให้ระบบทางเดินอาหารมีความกดดันมากนัก ซึ่งจะทำให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารที่ดีขึ้นและรวดเร็ว

ด้วยวิธีที่ง่ายๆเพียงแค่ผสมผักและผลไม้ชนิดต่างๆ ไปคั้นหรือปั่น โดยต้องดื่มน้ำผลไม้นั้นทันทีเพื่อไม่ให้สูญเสียสารอาหาร เพราะผักและผลไม้อาจจะสูญเสียคุณค่าทางโภชนาการบางส่วนหลังจากถูกปอกเปลือกนอกออกไป โดยสามารถดื่มทุก 3 ชั่วโมงหรือดื่มควบคู่กับการกินอาหารปกติ ทั้งนี้ น้ำจากผักและผลไม้มีสารส่วนประกอบที่เป็นยาธรรมชาติ เช่น หัวหอม มะเขือเทศ กระเทียม หัวไชเท้าจะมีสารปฏิชีวนะ ถั่วแขกมีอินซูลิน แตงกวา น้ำจากหัวหอมมีฮอร์โมนที่จำเป็นสำหรับตับอ่อนในการผลิตอินซูลิน ผลไม้หลายชนิดมีอัลคาไลน์ที่ช่วยปรับสมดุลความเป็นกรดเป็นด่างในร่างกายให้ปกติ และมีปริมาณแร่ธาตุอินทรีย์ที่ดูดซึมง่าย เช่น แคลเซียม โพแทสเซียม ซิลิคอน ช่วยในการฟื้นฟูความสมดุลทางชีวเคมีและแร่ธาตุในเซลล์และเนื้อเยื่อ เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

อย่างไรก็ตาม น้ำผลไม้อาจจะใช้ไม่ได้กับทุกโรค ซึ่งหากเป็นผู้ป่วยที่อยู่ในการดูแลรักษาของแพทย์ ควรต้องให้แพทย์พิจารณาว่าสามารถบริโภคอาหารชนิดใดได้บ้าง.