ข่าวAGALIGO YOGA โยคะเปลี่ยนนิสัยได้ - kachon.com

AGALIGO YOGA โยคะเปลี่ยนนิสัยได้
สุขภาพ

photodune-2043745-college-student-s

“โยคะบนผืนเสื่อของเราเป็นอย่างไร การใช้ชีวิตก็จะเป็นอย่างนั้น แต่โยคะเปลี่ยนนิสัยได้ สอนให้เราเคารพตัวเองเป็นอย่างที่เราเป็น แล้วเราก็พัฒนาขึ้นได้” นี่คือหัวใจการฝึกโยคะตามแบบฉบับ “ป้าจิ๊–พุทธิอร ไพบูลย์สุวรรณ” นักแสดงฝีมือคุณภาพ ที่ผันตัวมาเป็นกูรูด้านโยคะแถวหน้าของเมืองไทย และปลุกปั้นสตูดิโอโยคะแห่งใหม่ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ภายใต้ชื่อ “AGALIGO YOGA”

หลังจากประสบความสำเร็จกับสาขาแรก ใกล้เซ็นทรัลพระราม 9 “ป้าจิ๊” เดินหน้า แบ่งปันความสุขจากศาสตร์โยคะ ด้วยการเปิด AGALIGO YOGA สาขาใหม่ ที่ศูนย์การค้า เดอะ พรอมานาด รามอินทรา โดยยังคงมุ่งเน้นการพัฒนาความแข็งแรงของร่างกายควบคู่ไปกับจิตใจ

กูรูโยคะบอกเล่าว่า โยคะเปรียบเหมือนแพทย์ทางเลือก โดยปกติการดูแลสุขภาพของคนส่วนใหญ่จะเน้นแก้ ปัญหาที่ปลายเหตุ คือปล่อยให้ ร่างกายเกิดโรค แล้วค่อยแก้ไขความเจ็บป่วยเหล่านั้น แต่โยคะคือการเข้าไปแก้ไขที่จุดเริ่มต้นของความไม่สบายกาย ขณะเดียวกันก็เพิ่มความแข็งแรงของอวัยวะภายในและภายนอก ฝึกให้ร่างกายเรียนรู้ที่จะรักษาตนเอง และสร้างภูมิคุ้มกันต่อสู้กับโรคภัยต่างๆ จึงเหมือนการสร้างเกราะคุ้มกันตนเองไว้ก่อน เพื่อที่จะมีกำลังต่อสู้กับความเจ็บปวดได้ ท่ายากไม่ยาก ไม่สำคัญ สำคัญที่ได้ฝึก ได้ดูแลร่างกายและจิตใจอย่างสม่ำเสมอ

สำหรับคลาสโยคะของ “อกาลิโก” มีให้เลือกหลากสไตล์ ไล่ตั้งแต่ Hot Yoga, Yoga Fly, Flexi Flow ไปจนถึง Yin Yoga เน้นการยืดกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ข้อต่อ เพื่อความผ่อนคลายของกล้ามเนื้อ อยากสุขภาพดีคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.agaligoyoga.com