ข่าวทำหุ่นแซ่บให้มีร่อง 11 ง่ายๆ สไตล์ 'ครูซี' ด้วยเก้าอี้แค่ตัวเดียว - kachon.com

ทำหุ่นแซ่บให้มีร่อง 11 ง่ายๆ สไตล์ 'ครูซี' ด้วยเก้าอี้แค่ตัวเดียว
สุขภาพ

photodune-2043745-college-student-s

เทรนด์รักสุขภาพออกกำลังกายกำลังมา สาวๆ หลายคนหันมาฟิตหุ่นอยากมีกล้ามหน้าท้องเบาๆ แบบร่อง 11 เพราะฉะนั้นตามคำเรียกร้อง กลับมาพบกับ ครูซี ปราชญวงศ์ดี วงศ์ดี PERSONAl TRAINER ชื่อดัง เจ้าของแฟนเพจ khruzee สอนนางฟ้าออกกำลังกาย เธอมาแนะนำท่าออกกำลังกาย ผ่านไทยรัฐออนไลน์

ครูซี บอกว่า หากคุณเคยลองยืนด้วยขาข้างเดียวแล้วพบว่าคุณไม่สามารถทรงตัวได้ นั่นอาจเป็นสัญญาณว่าร่างกายของคุณกำลังสูญเสียสมดุล ดังนั้นขอให้มาฝึกท่าแพลงก์เลยค่ะ เพราะการฝึกท่านี้ถือเป็นการฝึกสมดุลให้แก่ร่างกายวิธีหนึ่ง หากทำเป็นประจำทุกวัน คุณก็จะสังเกตได้เลยว่าการทรงตัวของคุณดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

หน้าท้องที่เต็มไปด้วยไขมันจะหมดไปถ้าหากฝึกท่าแพลงก์เป็นประจำทุกวัน ทั้งนี้ก็เพราะว่าท่าแพลงก์เป็นท่าออกกำลังกายที่เน้นการฝึกกล้ามเนื้อที่บริเวณหน้าท้องทั้งด้านในและด้านนอก จึงทำให้ไขมันที่เคยย้วยตามหน้าท้องค่อยๆ ลดลง แต่ทั้งนี้ก็ต้องควบคุมอาหารไปพร้อมๆ กันด้วย ไม่อย่างนั้นพุงไม่ยุบ หน้าท้องไม่เฟิร์มแน่นอนค่ะ และวันนี้เราจะ Planks บนเก้าอี้นะคะ

1.Shifting Side Planks (12 Reps)

Plank บนเก้าอี้ พลิกตัวทำสลับด้านซ้ายและขวา ค้างไว้สักพักสัก 15 วินาที แล้วค่อยๆ เมื่อทำครบทั้งสองข้างจึงนับ 1 นะคะ

2.Side Reach (12 Reps)

เหมือนท่าแรกค่ะ แต่ทีนี้เรามีดัมเบลด้วย น้องมิ้นใช้ดัมเบล 1 kg.ค่ะ Plank บนเก้าอี้แล้ว plank ทำสลับด้านซ้ายและขวา ยกดัมเบลค้างไว้สักพักสัก 15 วินาที แล้วค่อยๆ เมื่อทำครบทั้งสองข้างจึงนับ 1 นะคะ

3.Chair Bicycles (12 Reps)

งอเข่าข้างหนึ่งเข้าหาลำตัว พร้อมๆ กับเอียงตัวไปทางเข่านั้น จนข้อศอกฝั่งตรงข้ามกับเข่า เกือบจะแตะหัวเข่า โดยที่ไม่ต้องงุ้มข้อศอก ให้ยังกางข้อศอกอยู่ แล้วสลับข้าง ทำเหมือนนอนหงายถีบจักรยานบนอากาศ แต่ไม่ใช่วนขาเป็นวงกลม ขาให้ถีบเหยียดตรง ทำสลับไปมาบนเก้าอี้

4.Knee Swing (12 Reps)

ออกแรงเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องเพื่อยกหัวเข่าขึ้น ในลักษณะที่มาทางด้านหน้าไม่ใช่การพับขึ้น โดยพยายามให้ลำตัวช่วงบนเคลื่อนที่ให้น้อยที่สุด ค่อยๆ คลายกล้ามเนื้อหน้าท้องออก ลดเข่าลง เพื่อกลับสู่ท่าเตรียม นับเป็น 1 ครั้ง

5.Knee Crunch (12 Reps)

ออกแรงเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องเพื่อดึงหัวเข่าเข้าหาหน้าอก พร้อมปล่อยลมหายใจออกจนสุด ค่อยๆ คลายกล้ามเนื้อหน้าท้องออก ลดหัวเข่าลง เพื่อกลับสู่ท่าเตรียม พร้อมกับสูดลมหายใจเข้าจนสุด นับเป็น 1 ครั้ง ขณะเหยียดขาให้ทิ้งน้ำหนักลงส้นเท้า

ทั้งหมดทำ 3 set นะคะ

ครูซี ปราชญวงศ์ดี วงศ์ดี 

เพจ : khruzee สอนนางฟ้าออกกำลังกาย

อินสตาแกรม : @khruzee

ลูกศิษย์ครูซี : มิ้น ปุณณ์ชิสา

ชุดกีฬา : @girlsnationactive