ข่าวนอนได้นอนดี เปิด 3 วิธีการนอนแบบไหน ผอมได้ดั่งใจ - kachon.com

นอนได้นอนดี เปิด 3 วิธีการนอนแบบไหน ผอมได้ดั่งใจ
สุขภาพ

photodune-2043745-college-student-s

3 ความผอม ที่การนอนช่วยได้ดั่งใจ หลายคนคงไม่มีใครเชื่อล่ะสิ ว่าการนอนช่วยเราได้ในเรื่องของความผอม....

ใครมองว่าเป็นเรื่องตลก นอนจะผอมได้ไง เอ้าคุณ!!! นอนก็ไม่ได้กินก็ผอมอยู่นะ เอาเป็นว่าหลายคนมองว่านอนเยอะแล้วร่างกายจะบวมนั่นนี่ แต่หารู้ไม่ว่าการนอนที่ดีของเราเนี่ย สามารถทำให้เราผอมได้จริงๆ นะคะ ไม่เชื่อ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะพาคุณๆ ไปดูเคล็ดลับความผอม ที่มาจากการนอนกัน ....

1. การนอนที่ดี 6-8 ชั่วโมง

สมองเราจะสามารถปลอดโปร่งโล่งสบาย ฉลุยพร้อมรับวันใหม่แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ เมื่อเราได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ การนอนที่ดียาวนานต้องเริ่มมาจากสภาพแวดล้อมที่ดีด้วยทั้งอากาศ ไม่หนาวเย็นจนเกินไป ที่นอนนอนดี ไม่ทำให้ปวดเมื่อย การปิดไฟปิดม่านให้สนิทดีต่อการนอนไม่น้อย นอกจากนี้ การหลับตื่นเป็นเวลาช่วยให้นาฬิกาการนอนของเราเข้าสู่กระบวนการที่ดีอย่างแท้จริง  

2. บริหารร่างกายเบาๆ ก่อนนอน 

เราจะเห็นได้ว่า เวลาที่เราเข้าชั่วโมงโยคะ ตอนท้ายมีการยืดเหยียดแขนขาบิดซ้ายที บิดขวาที ทำไมทำให้เราเกือบเผลอหลับ ก็เพราะเป็นท่าที่แสดงความผ่อนคลายอย่างดีทีเดียว การคลายกล้ามเนื้อของเราที่ล้ามาทั้งวัน ได้รับการปลดปล่อยทั้งท่า cobra ยืดเหยียดหน้าท้อง หรือ happy baby post ที่เป็นท่าของทารกงอขานอนจับเท้าตัวเอง นั่นแหละค่ะคุณ ท่านี้ดีต่อไหล่คลายกล้ามเนื้อได้ดีทีเดียว 

3. จิบน้ำอุ่นก่อนนอน

การดื่มน้ำอุ่นก่อนนอนจะช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายในตอนเช้าๆ ส่งผลดีต่อระบบกระเพาะอาหาร กระตุ้นเรื่องการขับถ่าย ในน้ำอุ่นสามารถชำระล้างแบคทีเรียภายในร่ายกายได้ นอกจากนี้น้ำอุ่นยังช่วยบำรุงผิวพรรณ ให้ดูมีน้ำมีนวล ขาวสดใส ลดจุดกระ เพิ่มความอ่อนเยาว์ให้กับผิวพรรณได้ดี