ข่าวเคล็ดลับคนดัง วิธีเลือก 'แป้งพัฟ' แบบไหนที่เอาอยู่? - kachon.com

เคล็ดลับคนดัง วิธีเลือก 'แป้งพัฟ' แบบไหนที่เอาอยู่?
สุขภาพ

photodune-2043745-college-student-s

ผิวหน้าที่ดีเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ที่จะทำให้การแต่งหน้าไปต่อได้อย่างลื่นไหล...แป้ง? หรือรองพื้นที่ดีก็เช่นกัน เป็นตัวช่วยสำคัญอีกตัวหนึ่ง ที่หากวันนั้นผิวของเราไม่พร้อมจริงๆ แป้งจะช่วยกลบรอย กลบสิวของเราได้นะคะ  

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ได้มีโอกาสได้เข้าร่วมงาน เปิดตัวผลิตภัณฑ์ความงามแบรนด์ “แพนซี่” (Pansy) โดยผู้บริหารคนล่าสุด 'แพนเค้ก' เขมนิจ จามิกรณ์ เราได้เจอเหล่าเซเลบริตี้สาวสวยมากมายหลายท่านที่เข้าร่วมงาน จึงได้สอบถามถึงขั้นตอนวิธีการแต่งหน้าส่วนตัว ที่มีสไตล์ของแต่ละคน ว่าเป็นแบบไหน? กว่าจะสวยออกจากบ้านได้เนี่ย ขั้นตอนเยอะมั้ย เราไปคุยกับพวกเธอกันเลย .....

1. แพร แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ-ชอบแป้งเนื้อแมตต์ บางเบา ไม่หนามาก

ชอบแป้งเนื้อแมตต์ บางเบา ไม่หนามาก แต่งครั้งเดียวตอนเช้าแล้วเอาอยู่ ไม่ต้องเติมระหว่างวัน สไตล์ธรรมชาติ เพราะเป็นคนหน้ามัน เลยไม่อยากเติมมาก จะทำให้เป็นคราบ อีกเหตุผลที่เลือกแป้งคือ แพ็กเกจจิ้งสวย อย่างแบรนด์แพนซี่ ของน้องแพนถูกใจมากค่ะ และเชื่อมั่นว่าน้องแพนจะเลือกสิ่งที่ดีให้กับเราเสมอ 


2. เมย์ ภาดาภัสสรณ์ ภาดาพิลาสธานันทร์ - แป้งอัดแข็งผสมรองพื้นตัวเดียวก็เอาอยู่

ด้วยความที่เราเป็นคนใส่ใจดูแลตั้งแต่การบำรุงผิวแล้ว เพราะฉะนั้นเรื่องแต่งหน้าก็เลยไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไร รองพื้นไม่ได้ใช้เลยค่ะ ใช้แค่แป้งอัดแข็งผสมรองพื้นตัวเดียวก็เอาอยู่แล้วค่ะ แต่งหน้าสไตล์ Makeup No Makeup ได้สบายมาก ชอบมากๆ ค่ะ เพราะนอกจากเผยผิวแล้ว ยังทำให้ดูอ่อนกว่าวัยด้วย


3. แหวนแหวน ปวริศา เพ็ญชาติ - แป้งที่ผสมรองพื้น

รักที่สุดก็ต้องแป้งที่ผสมรองพื้นค่ะ เพราะช่วยปกปิดริ้วรอยได้ดี และก็ไม่หนาจนเกินไป แล้วก็จะไม่ใช้ครีมรองพื้น เพราะจะยิ่งทำให้ดูผิวหนา ไม่สดใส เวลาเราอายุมากขึ้นก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเจอริ้วรอย แต่เราก็ต้องฉลาดเลือก นอกจากแป้งจะช่วยให้ผิวหน้าเราสวยแล้ว ก็ถือเป็นบิวตี้ไอเทมคู่ใจที่พกติดตัวตลอด ต้องหยิบขึ้นมาใช้ระหว่างวัน เลยต้องเลือกแพ็กเกจจิ้งเก๋ๆ เพราะเป็นเหมือนแอคเซสเซอรี่ประจำตัวอีกชิ้นค่ะ


4. วี สุภาวดี ศิริรัตนพล เจ้าของ WEE แบรนด์ - แป้งอัดแข็งผสมรองพื้น ที่เนื้อละเอียดเท่านั้น 

เรื่องแต่งหน้าสำหรับผู้หญิงต้องห้ามมองข้ามนะคะ เพราะว่าผู้หญิงทุกวันนี้ถึงเราจะทำงานเยอะ แต่เราก็ต้องรู้จักดูแลตัวเอง รู้ว่าหน้าของเราควรแต่งหน้าแบบไหน อัพเดตเทรนด์ความงามใหม่ๆ อย่างตอนนี้เน้นเผยผิวอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากจะดูแลเรื่องการบำรุงผิวแล้ว ก็ต้องเลือกแป้งอัดแข็งผสมรองพื้น ที่เนื้อละเอียด ทาแล้วเรียบเนียนไปกับผิว เติมระหว่างวันได้โดยไม่เป็นคราบบนหน้า ก็จะทำให้สวยแบบเป็นธรรมชาติ พร้อมลุยงานได้ตลอดวันค่ะ (ยิ้ม) 

แล้วคุณสาวๆ ล่ะคะ ชอบแป้งแบบไหนกัน?.....