ข่าวรู้จัก 2:1:1 วิธีลดน้ำหนักใหม่ รับรองสุขภาพดีและยั่งยืน - kachon.com

รู้จัก 2:1:1 วิธีลดน้ำหนักใหม่ รับรองสุขภาพดีและยั่งยืน
สุขภาพ

photodune-2043745-college-student-s

ถ้าหากวันนี้เราเสิร์ชกูเกิล ในหัวข้อเกี่ยวกับการลดน้ำหนักหรือการลดความอ้วน เชื่อว่าคงมีหลายวิธี แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าวิธีนั้นถูกต้องและไม่ทำลายสุขภาพของเรา...

ในต่างประเทศมักจะมีคำกล่าวที่ว่า "You are what you eat" หรือแปลว่า “คุณกินอะไรเข้าไป คุณก็เป็นอย่างนั้น” ซึ่งเราก็เชื่อว่าเป็นอย่างนั้นจริงๆ เพราะไม่ว่าคุณจะรับประทานอะไรเข้าไป สิ่งนั้นก็มักจะส่งผลออกมาให้เห็นทางรูปร่างของคุณ

อย่างที่เกริ่นมาข้างต้น... ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จึงอยากจะมาแนะนำคุณผู้หญิงทุกท่านเกี่ยวกับการลดน้ำหนักแบบ 2:1:1 หรือการเลือกรับประทานอาหารในแต่ละมื้อให้เกิดความสมดุลพอดี เพื่อที่ท่านจะได้มีสุขภาพที่แข็งแรงอย่างยั่งยืน

วิธี 2:1:1 คืออะไร?

คือวิธีรับประทานอาหาร ที่เราต้องแบ่งของในจานออกเป็น 4 ส่วน ได้แก่ ผัก 2 ส่วน, โปรตีนจากเนื้อสัตว์ 1 ส่วน, และคาร์โบไฮเดรต 1 ส่วน ดังนั้นในอาหารจานนี้คุณก็จะได้รับสารอาหารครบทั้ง 5 หมู่

แล้วต้องรับประทานอย่างไร

ยกตัวอย่าง การกินข้าว-น้ำพริกปลาทู ให้เราตักข้าวมาในปริมาณ 1/4 ของจาน, ปลา+ไข่ต้มให้มีปริมาณ 1/4 ของจาน, แล้วอีกครึ่งจานที่เหลือคือปริมาณของผักสด+ผักต้มที่เราชอบ

เช่นเดียวกันกับการรับประทานก๋วยเตี๋ยว ให้สั่งทางร้านว่าเส้นน้อยๆ-ขอผักเยอะๆ หรือไม่ก็สั่งผักลวกเพิ่มมาอีกก็ยังได้

เคล็ดลับการรับประทานให้หุ่นสวย

สำหรับเนื้อสัตว์: ให้เลือกเป็นเนื้อล้วน ไม่ติดมัน หรือถ้าจะรับประทานไก่ก็ควรลอกหนังออกให้หมดเพื่อหลีกเลี่ยงไขมันส่วนเกิน

ผัก-ผลไม้: สูตรนี้คุณสามารถรับประทานผักได้มากตามต้องการ แต่ควรสลับสับเปลี่ยนกันไปบ้างในส่วนของผักสลัด ผักใบเขียว ผักลวด หรือผักสด ส่วนผลไม้แนะนำเป็นผลไม้ที่มีรสชาติหวานไม่มาก อาทิ แอปเปิ้ล ส้ม ฝรั่ง ชมพู่ แก้วมังกร เป็นต้น

คาร์โบไฮเดรต: ถ้ารับประทานข้าวกล้อง หรือข้าวไรซ์เบอร์รี่จะให้สารอาหารที่มากกว่าข้าวขาว เช่นเดียวกับขนมปังโฮลวีตที่มีสารอาหารมากกว่าขนมปังแผ่นสีขาว

วิธีการรับประทานแบบ 2:1:1 นี้เป็นวิธีง่ายสำหรับผู้ที่เริ่มต้นอยากจะลดน้ำหนัก เพียงแค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานเพียงเล็กน้อย ช่วยให้คุณไม่เครียด แล้วถ้าปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง เชื่อเราสิ...ว่าระบบการเผาผลาญในร่างกายของคุณจะดีขึ้นอย่างแน่นอน.