ข่าวเคล็ดลับแต่งหน้า 'Makeup No Makeup' สไตล์ 'กมล ฉัตรเสน' - kachon.com

เคล็ดลับแต่งหน้า 'Makeup No Makeup' สไตล์ 'กมล ฉัตรเสน'
สุขภาพ

photodune-2043745-college-student-s

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์เมคอัพประจำปี 2018 ยังเป็นความงามแบบเอเชียนลุค เมคอัพแบบเผยผิวสวย แต่งเหมือนไม่แต่ง สะกดทุกสายตา

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ มีโอกาสได้เจอ 'กมล ฉัตรเสน' เมคอัพอาร์ติสต์ตัวแม่คนดังของวงการ ในงานเปิดตัวแป้ง "แพนซี่" (Pansy) ของแพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ งานนี้เราได้ขอทริกการแต่งหน้า “Makeup No Makeup” จากช่างแต่งหน้าฝีมือดีมาฝากแฟนๆ ไทยรัฐกัน ไปดูเลยดีกว่า

โดยเมคอัพอาร์ติสต์บอกกับเราว่า เคล็ดลับดีๆ แบบนี้เอาไปใช้กันได้นะคะ ไม่หวง ไม่มีลิขสิทธิ์แต่อย่างใด 

1. เทคนิคสำคัญ อยู่ที่การเลือกใช้ 

เทคนิคสำคัญอยู่ที่การเลือกใช้ 'ผลิตภัณฑ์' และเครื่องสำอาง ไม่ว่าจะเป็นเบส รองพื้น หรือแป้ง ที่นำมาแต่งจะต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิว ไม่เกิดอาการแพ้ ไม่ทำให้ผิวแห้งเสีย รวมถึงสีของผลิตภัณฑ์ต้องเข้ากับโทนสีผิว ไม่ทำให้หน้าลอย หรือสีผิวดรอป หมองคล้ำระหว่างวัน

แม่มล กมล ฉัตรเสน2. เลือกแป้งที่ดี เข้ากับผิวเราที่สุด

พักหน้าสักครู่ให้น้ำมันจากผิวหน้ามาผสมกับเนื้อแป้งจนผิวเซตตัว จะทำให้แป้งเรียบเนียนกลายเป็นสีผิวของเรา ทำให้ผิวของเราดูสวยสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนเรื่องการเลือกเฉดสี 01 ขาวอมชมพู และ 02 ขาวอมเหลือง ทั้ง 2 เฉดเหมาะกับผิวคนเอเชียของเราที่มีสีผิวโทนเหลืองอยู่แล้ว วิธีการเลือกก็เลือกจากโทนสีหรือเมคอัพลุคที่เราต้องการได้เลย ถ้าอยากให้หน้าดูสว่างสดใสขึ้นมา ก็เลือก 02 ขาวอมเหลือง แต่ถ้าอยากให้ผิวดูชมพูระเรื่อๆ ก็เลือก 01 ขาวอมชมพู3. ใช้แป้งไฮไลต์ได้นะรู้ยัง 

ทริกเล็กๆ ในการเมคอัพแบบโนเมคอัพลุคนี้ คือเราสามารถใช้แป้งทั้ง 2 สี เพื่อความกลมกลืนและสร้างมิติให้ดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้นได้ด้วย โดยใช้ 01 ขาวอมชมพู บริเวณทั่วใบหน้า เพื่อให้ผิวชมพูดูมีเลือดฝาด จากนั้นจึงใช้แปรงหรือฟองน้ำ ทาแป้ง 02 ขาวอมเหลือง บริเวณสันจมูก กลางหน้าผาก ใต้ตา และคาง เพื่อเพิ่มความสว่างให้บริเวณนั้น เพื่อทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้น
อย่างไรก็ตาม เมื่อผิวดูสวยกระจ่างใสไร้ที่ติแล้ว อย่าลืมคอมพลีตลุคให้สวยเพอร์เฟกต์ด้วยการปัดบลัชออนด้วยสีชมพูอมส้ม หรือสีพีช ซึ่งสีนี้ช่วยให้แก้มระเรื่ออย่างเป็นธรรมชาติเหมาะกับสาวเอเชียมากที่สุด และเขียนคิ้วตามรูปหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ ทาลิปสีชมพูอ่อนหรือลิปกลอสใสๆ จะปัดขนตาด้วยมาสคาร่าเพิ่มก็ได้ แต่สำหรับใครที่อยากดูคมขึ้น จะเขียนขอบตาเพิ่ม แนะนำว่าควรใช้อายไลน์เนอร์แบบดินสอ เขียนชิดโคนขนตา เพื่อความเป็นธรรมชาติ เพียงเท่านี้ก็สวยใส หน้าเป๊ะ! ฉบับ Makeup no Makeup กันแล้วค่ะ......