สุขภาพ - kachon.com

สุขภาพ

หลังสงกรานต์นอกจากผิวแห้งไหม้เป็นแผ่นๆ แล้ว เรายังต้องเผชิญกับอากาศร้อนๆ อย่างต่อเนื่อง ที่ติดตามเราไปเหมือนเงาเลย วันนี้ไทยรัฐออนไลน์มีวิธีดับความร้อน เติมความ

Read more

สุขภาพ

ว่าไปแล้วเรื่องเล่านี้ คล้ายๆ หนังสือชื่อ Tuesday with morrie (วันอังคารแห่งความทรงจำกับครูมอร์รี) เล่มโปรดของผมอยู่เหมือนกันงานเขียนเชิงชีวประวัติ-ปรัชญา ของมิ

Read more

สุขภาพ

นพ.ประสาร ขจรรัตนเดชมะเร็งเป็นโรคร้ายที่เมื่อรับรู้ว่าป่วยด้วยโรคมะเร็ง มักมีความกังวลใจ หดหู่ หรืออาจเกิดภาวะซึมเศร้า ปัจจุบันการรักษาได้ก้าวหน้าพัฒนา เพื่อสร้

Read more

สุขภาพ

ล่วงเลยขึ้นเลข 4 ใช้ชีวิตให้สนุกแบบผู้จัดนักแสดงมากความสามารถ 'แอน ทองประสม' ที่งานนี้กระซิบไทยรัฐออนไลน์ถึงเคล็ดลับการดูแลตัวเองตามแบบฉบับคนดัง เธอเล่าให้เรา

Read more

สุขภาพ

การจัดระบบหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าครอบคลุมคนไทยทุกคน แต่อยู่ภายใต้การบริหารจัดการของหลายหน่วยงานที่ไม่มีการประสานงานในระดับนโยบายอย่างเป็นเอกภาพ การที่มีสถานพยา

Read more

สุขภาพ

ปี 2564...ประเทศไทยจะเข้าสู่ “สังคมสูงอายุอย่างสมบูรณ์” หรือที่เรียกว่า Completeaged society โดยวัดจากการมีประชากรอายุ 60 ปีขึ้นไป มากกว่า 20% ของปร

Read more

สุขภาพ

อ.นพ.ไพโรจน์ บุญคงชื่น, พรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ, ศ.นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา.หลังจากสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ จ.สมุทรปราการ เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อเดือ

Read more

สุขภาพ

เป็นธรรมเนียมไปแล้ว ปีนี้ก็เช่นกัน ผมมีโอกาสได้พูดคุยดวงหลังสงกรานต์ หรือวันปีใหม่ไทย เป็นการจัดเกรด 4 กลุ่มด้วยกัน อยากรู้ว่าดวงคุณจากนี้ไปนานถึง 3 เดือนจะเป็น

Read more

สุขภาพ

การจัดตั้งคณะกรรมการนโยบายสุขภาพแห่งชาติ มีความจำเป็นทั้งนี้ เนื่องจากในอดีตการให้บริการสุขภาพ เน้นปัญหาสุขภาพด้านชีวการแพทย์ ความเจ็บป่วยบุคคลและการรักษาหากแต่

Read more

สุขภาพ

กระแสการวิ่งเพื่อสุขภาพ และการวิ่งเพื่อระดมทุนในการช่วยเหลือโรงพยาบาล องค์กรต่างๆได้กลายมาเป็นเทรนด์ฮิตของผู้คนในยุคนี้ไปแล้ว โดยเฉพาะในรอบปีที่ผ่านมา หลังจากมี

Read more