สุขภาพ - kachon.com

สุขภาพ

ในเขตเอเชีย ที่ว่าที่จัดเป็นพื้นที่ร้อนแรงโรคระบาดหรือ hot zone มีประเทศหนึ่งในเขตที่ร้อนแรงนี้ ชื่อประเทศไชโย ประเทศนี้ตั้งเป้ารายได้ GDP เป็นผลสำเร็จสำคัญของก

Read more

สุขภาพ

เมื่อ “มะเร็งปากมดลูก” เริ่มคุกคามผู้หญิงในโลกมากขึ้นเรื่อยๆในแต่ละปีจะมีผู้หญิงเฉลี่ยวันละ 753 ราย หรือประมาณ 275,000 ราย เสียชีวิตจากมะเร็งปากมดลู

Read more

สุขภาพ

โรคออฟฟิศซินโดรม เป็นโรคยอดฮิตของคนทำงานออฟฟิศ แต่โรคที่ได้รับความนิยม อีกไม่น้อยที่คนเรามักเป็นและลืมดูแลสุขภาพ นั่นคือ 3 โรคนี้ ซึ่งใกล้ตัวเรามากเลยทีเดียววัน

Read more

สุขภาพ

อื้อหือ...สิ่งตกค้างเป็นอะไรที่ทุกข์ทรมาน ในร่างกายของเรา เพราะบางทีมันก็มาในรูปของกลิ่นผิวกลิ่นกาย เรามักไม่ค่อยรู้หรือได้กลิ่นหรอก แต่คนที่อยู่ใกล้ๆ นี่สิ หาย

Read more

สุขภาพ

ไม่แปลกใจที่เดี๋ยวนี้ไปตามตลาด หรือซุปเปอร์มาร์เก็ต จะเห็นร้านที่ทำต้มยำเห็ดรวม, ยำเห็ด, แกงส้มเห็ด หรือแกง และต้มยำใดๆ ล้วนแต่นำเห็ดหลากหลายชนิด โดยนำพระเอกนาง

Read more

สุขภาพ

เติมความรู้ความเข้าใจให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ในการรับมือกับลูกน้อยวัยเตาะแตะอายุ 1-3 ปี ซึ่งจะพบปัญหาการขาดวิตามินแร่ธาตุ และการเจริญเติบโตไม่สมดุล อาจส่งผลให้มีโ

Read more

สุขภาพ

เมื่อไม่ช้าไม่นานมานี้ท่านอภิมหาเศรษฐีบิล เกตส์ ได้ประกาศว่าต่อจากนี้โลกจะต้องรับมือกับภัยพิบัติในรูปของเชื้อโรคอุบัติใหม่ที่ไม่เคยเจอมาก่อน.....Bill Gates warn

Read more

สุขภาพ

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนมักจะลดน้ำหนักด้วยวิธีอดอาหารเย็น แต่คุณรู้ไหมว่าการลดน้ำหนักด้วยวิธีอดอาหารจะทำให้สุขภาพของคุณแย่ลง แถมยังมีโอกาสที่น้ำหนักจะโยโย่กลับไปมากก

Read more

สุขภาพ

ยุคสมัยเปลี่ยนไป ความเฮลท์ตี้ก็มากขึ้น คนรักสุขภาพไม่น้อย หันมาดูแลตัวเองกันยกใหญ่ วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ พาไปส่อง 5 ผักผลไม้ที่คนไทยนิยมหามาทาน เพราะรู้ว่าช่วย

Read more

สุขภาพ

นั่งทำงานเครียดๆ สมองล้าหน่อยๆ ไฟในการทำงานแต่ละวันก็จะหมดไป วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ มีเคล็ดลับดีๆ มาฝาก เกี่ยวกับการผ่อนคลายสมองที่สามารถทำให้หายเหนื่อยล้าได้ เ

Read more