สุขภาพ - kachon.com

สุขภาพ

อาการปวดท้อง เป็นอาการเริ่มแรกของสารพัดโรค ไม่ว่าจะเป็น โรคระบบทางเดินอาหาร โรคระบบทางเดินปัสสาวะ โรคทางนรีเวช โรคปอด โรคหัวใจ ฯลฯ ฉะนั้นหากคุณมีอาการปวดท้

Read more

สุขภาพ

ปวด เจ็บ ล้า กล้ามเนื้อ กระดูก ถ้าเป็นคนไทยก็ต้องไปหาหมอนวด ไม่ก็กินยาแก้ปวด ซึ่งบางครั้งก็กลัวว่าจะกัดกระเพาะบ้าง มีผลต่อตับบ้าง และบางครั้งรักษาแล้วก็ไม่หาย แ

Read more

สุขภาพ

น้ำหนักตัวขึ้นง่ายไม่รู้ตัว กว่าจะรู้ตัวก็เฉียดร้อยโลไปเสียแล้ว นั่นอยู่ที่เราละเลยที่จะดูแลตัวเอง และหากเรามีวิธีดูแลตัวเองที่ดี คุมน้ำหนักตัวให้อยู่ในเกณฑ์ดี

Read more

สุขภาพ

หนึ่งในโรคยอดฮิตที่คนไทยป่วยเป็นอันดับต้นๆ ก็คือ โรคเบาหวาน เชื่อว่าไม่มีใครอยากเป็นโรคนี้หรอก เพราะรักษาไม่หาย ใช้การรักษาประคองอาการไปเรื่อยๆ ต้องรับยามากินตล

Read more

สุขภาพ

ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง สมัยนี้อยากตามเทรนด์ผอมสวยกันซะเหลือเกิน ค่านิยมผิดๆ ของสาวยุคใหม่ที่กำลังบูมมากที่สุดในตอนนี้ ทั้งๆ ที่บางคนหุ่นดีอยู่แล้วก็กลับไม่พอใจในรูป

Read more

สุขภาพ

ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ โดยให้ความสำคัญและใส่ใจเลือกซื้อ เลือกหาอาหารคุณภาพดี ปลอดสารพิษ ปรุงแต่งน้อยแต่อร่อยมาก และยังคงคุณค่าทางสารอาหารไว้อย่างครบถ

Read more

สุขภาพ

แสงแดดจากพระอาทิตย์ แสงไฟในบ้านจากหลอดนีออน หรือแสงบลูไลท์จากหน้าจอโทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ ก็อันตรายทั้งนั้น ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ได้ข้อมูลจาก พญ.ปิยอร หัสดินทร ณ อยุธย

Read more

สุขภาพ

สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาเข้ายิม หรือพอมีเวลาก็อยากอยู่แต่ที่บ้าน ลองออกกำลังกาย 13 ท่าแบบไม่ต้องมีอุปกรณ์กันดูมั้ยวันนี้ เทรนเนอร์ 'จัน' อานันท์ อภินันทน์ ขอ

Read more

สุขภาพ

เชื่อว่าเมื่อพูดถึง “ซีสต์” หรือถุงน้ำ ผู้หญิงหลายนอกจากจะเคยได้ยินแล้ว ยังอาจผ่านประสบการณ์การมีซีสต์ในร่างกายมาแทบทั้งนั้นแต่สำหรับ เดอร์มอยด์ ซีส

Read more

สุขภาพ

จริงๆ อาการแพ้ของแต่ละคนแตกต่างกันออกไป ความรุนแรงก็เช่นกัน อาการแพ้ คืออาการที่เกิดจากร่างกายมีความไว มีการตอบสนองมากเกินปกติต่อสารบางชนิดที่เรียกว่า สารก่อภูม

Read more