ข่าวก้นแซ่บมีได้ไม่ยากส่อง 5 เคล็ดลับยกกระชับความเฟิร์ม - kachon.com

ก้นแซ่บมีได้ไม่ยากส่อง 5 เคล็ดลับยกกระชับความเฟิร์ม
สุขภาพ

photodune-2043745-college-student-s

ก้นสวยได้ไม่ยากแล้ว สำหรับเหล่าดาราสาวๆ ที่ไม่ต้องพึ่งฟิตเนสแค่ทำท่าบริหารที่บ้านก็เอาอยู่ ภายหลังจากที่กระแสดาราหันมาฟิตหุ่นกันอย่างเอาเป็นเอาตาย จนได้สัดส่วนที่ฟิตแอนด์เฟิร์ม การมีก้นที่งามงอนเป็นส่วนแรกๆ ที่เหล่าสาวๆ บ้านเราต้องการอย่างมากเลยทีเดียว งานนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ซอกแซกไปถามมาแล้ว พร้อมลองกับตัวเอง...

เธอๆ เหล่านี้ก็เปิดเผยให้ฟังทันทีว่า 5 ข้อควรรู้วิธีกระชับก้น ให้สวยได้มีวิธีง่ายๆ ทำได้ไม่ยาก ชนิดที่ออกเองที่บ้านยังได้เลย เรียกว่าถ้ามีวินัยก้นกระชับเห็นผลทันตาอย่างแน่นอน บอกเลย

1.สควอทสิจ๊ะรออะไร

วิธีทำไม่ยากแค่ยืนกางขาให้หัวเข่าไม่เลยปลายเท้า ตั้งตัวตรงขณะที่ย่อ เกร็งหน้าท้องกลับมายืนท่าเดิมขมิบก้นเล็กน้อยเพื่อให้กระชับ ย่อแล้วยืนขึ้น 15 ครั้ง ทำแบบนี้ไปซัก 3 เซต ต้นขาและก้นกระชับชัวร์

2.เลกลั้งกันต่ออย่าช้า

ตั้งตรงตัวย่อขาเล็กน้อยก้าวขาทีละข้างไปข้างหน้า ทำทีละข้างก้าวแล้วย่อ ทำข้างละ 15 ครั้ง สลับไปมา 3-4 เซต

3.เตะหลังเกร็งตัวให้ดี

คุกข่าลงเบาะ วางมือความกว้างเท่ากับหัวไหล่เพื่อรับน้ำหนัก ยกขาทีละข้างเท้าชี้ไปด้านหลัง ยกขาขึ้นลงอยู่ในตำแหน่งเดิม ทำซ้ำ 15 ครั้ง สลับซ้ายขวา ครบ 3 เซต

4.ยกก้นเหนือพื้นทำไปเถอะมันดี

เป็นการนอนหงายเอามือวางราบกับพื้น ชันขาขึ้น 45 องศา ดีดตัวเองตั้งขาตรงขณะที่ยกก้นตั้งขาชี้ขึ้นฟ้านั้นควรจะเกร็งไว้ 2 วินาที ไม่ทำช้า และไม่เร็วจนเกินไป ได้ก้นแล้วยังได้การเกร็งกล้ามท้องอีกด้วย

5.ย่อ-หมอบ สลับเตะสูง ไม่ว่าจะสาวขาสั้นหรือสาวขายาวทำได้หมด

คล้ายกับการสควอท แต่ขณะที่ย่อต้องหมอบลง และพอยืนขึ้นเตะสูงให้ไกลที่สุดแล้วกลับมายืนท่าเดิม ทำสลับไปมา 15 ครั้ง ซ้ายขวาต่อ 1 เซต ทำทั้งหมด 3 เซต รับรองก้นเด้งชัวร์จ้า


หมายเหตุ การสวมกางเกงที่ได้รูป ก็สามารถทำให้กล้ามเนื้อก้นสวยเข้ารูปและกระชับได้เหมือนกันนะจ๊ะสาวๆ ทั้งหลาย