ข่าวอยากสวยไหม? 'เทรนเนอร์จัน' เปิดท่าฟิตหุ่นแบบขวัญ อยากหุ่นดีต้องดู (คลิป) - kachon.com

อยากสวยไหม? 'เทรนเนอร์จัน' เปิดท่าฟิตหุ่นแบบขวัญ อยากหุ่นดีต้องดู (คลิป)
สุขภาพ

photodune-2043745-college-student-s

มาแล้วจ้า..สำหรับใครที่กำลังรอคลิปสอนท่าออกกำลังกายจากTeamForceJun หรือเทรนเนอร์ จัน อานันท์ อภินันท์ เทรนเนอร์เบอร์หนึ่งที่เหล่าคนดังไว้ใจและให้ช่วยออกแบบท่าออกกำลังกาย โดยในคลิป เป็นท่าบริหารรูปร่างตามแบบฉบับของนางเอกคนดัง ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ ที่รีเควสต์กับ ForceJun ว่าอยากได้ส่วนท้องแขนที่ไม่ค่อยกระชับและสะโพกที่เริ่มย้วย งานนี้เทรนเนอร์จันจัดหนักไปเลย 

และหากสาวๆ คนไหนอยากหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มเหมือนกับขวัญ อุษามณี เปิดคลิปและออกตามกันได้เลยจ้า ...

1. Pushdowns ท่านี้จะได้ส่วนกล้ามเนื้อหลังแขนหรือที่เรียกว่าท้องแขน ผู้หญิงทั่วไปจะกังวลส่วนนี้เป็นพิเศษ เพราะฉะนั้นควรออกท่านี้

2. Overhead Extension ยืนตัวตรงไม่ต้องย่อขา และพับแขนเข้ามาข้างหน้าและเหยียดขึ้นฟ้าไปด้านหลัง ช่วยให้ท้องแขนกระชับเช่นกัน ทริคคือต้องล็อกตัวไว้ให้แน่น ขยับเฉพาะแขนไปมาเท่านั้น

3. Tricep Dumbbell Kickback ได้กล้ามเนื้อหลังแขนอีกทำให้แขนกระชับขึ้น ผู้หญิงไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่จะห้อย ก็จะไม่ชอบ

 4. Sumo Squats ได้กล้ามเนื้อขาด้านในกับก้น เวลาทำทิ้งน้ำหนักลงที่ก้นหรือสะโพก ในส่วนของน้ำหนักปรับน้ำหนักตามความแข็งแรงกล้ามเนื้อของแต่ละคน

5. Hamstring Deadlift ได้ที่ต้นขาด้านหลังกับก้น วิธีทำย่อสะโพกไปด้านหลังขาตึงหรืองอเล็กน้อย ให้น้ำหนักทิ้งลงไปที่ต้นขาด้านหลัง ก้นต้องยืดไปด้านหลัง น้ำหนักต้องแชร์ไปที่หลังล่างน้อยที่สุด ท่านี้จะไม่ใช่หลังกระชากขึ้นมา ใช้ขาด้านหลังเป็นตัวลากขึ้นมาบล็อกหลังไม่ให้หลังรับน้ำหนัก

6. Hip Extension ขาด้านหลังกับก้น ออกแรงจากต้นขาด้านหลัง หรือคือใต้ก้นเหยียดไปด้านหลัง ยกให้สูงขึ้นมา ยิ่งสูงยิ่งโดนก้น แต่จะเสี่ยงโดนหลัง ระวังไม่ให้โดนหลัง สูงให้โดนแค่ก้น ท่านี้รวมๆ แล้วบริหารต้นขาด้านหลัง ถ้าอยากได้ก้นให้เหยียดสูง แต่ถ้าไม่อยากได้ก้นก็ไม่ต้องยกขาสูงมาก

7. cable Crunch บริหารกล้ามท้อง แล้วแต่น้ำหนัก แล้วแต่ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อเหมือนกัน หลายคนจะมีความแข็งแรงไม่เท่ากัน

8. Twist กล้ามท้องด้านข้าง ยกขาเหนือลำตัวเล็กน้อย บล็อกลำตัวให้ตรงมากที่สุด เอียงซ้ายขวาไปมาเท่านั้น

เทรนเนอร์จันกล่าวตบท้ายว่า หุ่นดีมีได้ไม่ยากนะจ๊ะสาวๆ.. อยากได้ก็ต้องทำเอง ดูสาวขวัญเป็นตัวอย่าง

ที่มา forcejun