ข่าวเปลี่ยนเป็นคนใหม่ฟิตกว่าเดิม - kachon.com

เปลี่ยนเป็นคนใหม่ฟิตกว่าเดิม
สุขภาพ

photodune-2043745-college-student-s

ถือฤกษ์ดีวันตรุษจีนปีนี้ ขอชวนคุณผู้อ่านลุกขึ้นเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนใหม่ให้มีความสุขกว่าเดิม...สดใสกว่าเดิม...ฟิตกว่าเดิม ด้วย 5 เคล็ดลับดีๆ จากกูรูตัวจริงของฟิตเนส เฟิรส์ท “ทนงศักดิ์ วงษาโสม”

เคล็ดลับแรก “ทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ” สำรวจตัวเองว่าปีที่ผ่านมา เราทานอะไรบ้าง ทานผักน้อยไปไหม ปีใหม่นี้ให้ตั้งเป้าการกินอยู่ใหม่ เพิ่มสัดส่วนอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากขึ้น โดยแต่ละมื้อควรทานโปรตีนไม่ติดไขมัน 1 ใน 4 แป้งไม่ขัดสี 1 ใน 4 ที่เหลืออีกสองส่วนทานผักผลไม้เคล็ดลับที่สอง “นอนหลับพักผ่อนให้มากขึ้น” เพราะการนอนเป็นกุญแจสู่สุขภาพที่ดี หากพักผ่อนน้อยเกินไปจะส่งผลให้ร่างกายทำงานด้อยประสิทธิภาพ ควรนอนให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมง

เคล็ดลับที่สาม “เครียดน้อยลง มีสติและใจเย็นมากขึ้น” ความ เครียดไม่เพียงบั่นทอนสุขภาพร่างกายให้ทรุด โทรม แต่ยังทำลายสุขภาพจิตด้วย ต้องรู้จักแยก เวลางานและเวลาส่วนตัวออกจากกัน

เคล็ดลับที่สี่ “เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ” ออกไปใช้เวลาว่างกับการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆที่ชอบ การทำอะไรใหม่ๆช่วยสร้างความตื่นเต้นและปลุกพลังในตัวเอง ทำให้ได้เจอสังคมใหม่ เพื่อนใหม่ เปิดโอกาสใหม่ๆให้ชีวิต

เคล็ดลับที่ห้า “ออกกำลังกาย จริงจังขึ้น เพื่อผลลัพธ์สุดเวิร์ก” ถึงเวลาต้องเอาจริงกับการออกกำลังกาย เลิกมีข้ออ้างได้แล้ว โยคะถือเป็นตัวเลือกที่ดีในการสร้างสุขภาพกายและใจไปพร้อมกัน.