สุขภาพ - kachon.com

สุขภาพ

สภาเภสัชกรรม ร่วมกับ องค์กรเครือข่ายวิชาชีพเภสัชกรรม ได้จัดกิจกรรม “สัปดาห์เภสัชกรรม ประจำปี 2561” เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนไทยมีการใช้ยาและสมุนไพรอย่าง

Read more

สุขภาพ

คำถาม 1 : การได้รับสัมผัสคลอร์ไพริฟอสส่งผลต่อพัฒนาการทางระบบประสาทของมนุษย์หรือไม่? งานวิจัยหลายชิ้นของการศึกษาในมนุษย์ในรูปแบบการติดตามผลระยะยาวยืนยันว่า แม้ว่

Read more

สุขภาพ

ขยะอิเล็กทรอนิกส์ หรืออีเวสต์ ซึ่งเป็นของเสียประเภท เครื่องใช้ไฟฟ้า หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กำลังเป็นปัญหาที่ทั่วโลกกังวล เหตุเพราะมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆจา

Read more

สุขภาพ

ชุดชั้นในไม่ได้เป็นเพียงเครื่องแต่งกายที่ช่วยปกปิดร่างกายของผู้หญิงเท่านั้น แต่เป็นไอเท็มสำคัญ ที่ช่วยเสริมสร้างสุขภาพ และความมั่นใจให้สาวๆอีกด้วย อยากให้สาวๆ ค

Read more

สุขภาพ

(ศ.เกียรติคุณ พญ.ภัทรพร)หมอไทยสร้างชื่อในเวทีโลก เมื่อ องค์กรโรคเลือดออกง่าย หรือ ฮีโมฟีเลียแห่งโลก (World Federation of Hemophilia) ได้มอบรางวัล WFH Internatio

Read more

สุขภาพ

นอกจากทิชชูแห้งธรรมดาๆ แล้วเดี๋ยวนี้เพื่อความสะดวกสบาย ก็ยังมีผ้าเปียก หรือที่คนส่วนใหญ่ชอบเรียกว่าทิชชูเปียก นั่นแหละออกมารองรับสำหรับคนที่ชอบใช้ชีวิตบนรถ ทานข

Read more

สุขภาพ

จากสถิติ คนไทยป่วยเป็นโรคข้อมากกว่า 6 ล้านคน จำนวนตัวเลขนี้มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี...!ข้อที่พบว่า เสื่อมมากที่สุด คือ “ข้อเข่า” ที่ถือว่าเป็นอวัยวะส

Read more

สุขภาพ

สุขภาพใคร ใครก็รัก ถอดรองเท้ามากลิ่นเหม็นตุๆ ชนิดที่ขึ้นตาเลย จะทำไงดี ไม่ให้เท้าเหม็น เรียกว่าเป็นปัญหาโรคแตกเลยทีเดียว สำหรับคนที่มีเท้าเหม็น มันไม่ใช่เรื่องเ

Read more

สุขภาพ

มะขา​ม​ป้อม ผล​ไม้​บ้านๆที่​เดิม​นิยม​รับประทาน​เพื่อ​แก้​ไอ ขับ​เสมหะ หรือ​บาง​ครั้ง​ก็​นำ​มา​กิน​แก้​ท้องเสีย​ได้ เป็น​สมุนไพร​พื้นบ้าน แต่​ส่า​สุด กรม​วิทยาศ

Read more

สุขภาพ

ทั้งนี้ทั้งนั้นพวกเราก็คงคิดว่าน่าจะรอดตายได้หมดจดและกลับเป็นว่ายัง แม้ว่าจะเลี่ยงลดการกินเนื้อที่ผ่านกระบวนการกรรมวิธีเพื่อให้เก็บได้นาน หรืออร่อยขึ้นรวมถึงที่

Read more